Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)

Thứ 6, 13 tháng 04 2018 11:58

Lượt xem: 312

Tiếp nối  những chia sẻ trước, Daiichi sẽ tiếp tục giới thiệu cho người dùng cách sử dụng đúng đắn, không những giúp tủ đông tiết kiệm điện hiệu quả mà còn nâng cao tuổi thọ của tủ đông đáng kể.

6, Sử dụng dung tích tủ đông mini, tủ đông một ngăn hợp lý đối với gia đình ít người

Dung tích tủ đông hai ngăn thường rất lớn. Do đó, lượng khí lạnh cần nhiều hơn để làm mát cho toàn bộ không gian bên trong tủ đông. Lẽ dĩ nhiên, điện năng mà tủ đông hai ngăn cần sử dụng sẽ nhiều hơn hẳn so với những tủ đông cỡ nhỏ. Để tránh tình trạng lãng phí điện năng không cần thiết, người dùng có thể chọn những tủ đông cỡ nhỏ.

 
10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)

Điển hình như ở những gia đình nhỏ, ít người (2-3 người) hay những cặp đôi mới cưới. Thay vì  chọn mua tủ lạnh 300 lít hay tủ đông hai ngăn, bạn chỉ cần chọn tủ lạnh, tủ đông có dung tích khoảng 90-150 lít. Việc lựa chọn tủ đông mini, tủ đông một ngăn sẽ giúp tủ đông tiết kiệm điện hơn.

7, Kiểm tra viền đệm cửa tủ đông thường xuyên trong quá trình sử dụng

Hầu hết, cửa tủ đông ở mặt cửa phía bên trong thường được gắn lớp viền đệm. Lớp viền này có tác dụng giúp cho nhiệt độ bên trong tủ đông không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng cửa, ngăn không khí lọt vào tủ.

10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)-1

Tuy nhiên, nếu lớp đệm cửa tủ bị cong thậm chí bị rách, phần khí lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài. Mặt khác, phần không khí ở mức nhiệt độ phòng dễ dàng len lỏi vào bên trong tủ. Do đó, tủ đông sẽ phải tăng năng suất làm việc, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để điều hòa nhiệt độ lại. Vì vậy, khi người dùng phát hiện đệm cửa tủ đông có vấn đề, bạn hãy nhanh chóng thay thế lớp đệm này.

8, Không đặt thức ăn khi còn nóng vào giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

Một trong những khuyến cáo hàng đầu được các chuyên gia khuyên là tránh đặt thức ăn còn nóng vào trong tủ đông, tủ mát hay tủ lạnh khi mới nấu xong. Bởi tất cả những hơi nóng của thức ăn sẽ từ tư lan tỏa ra, khiến không khí bên trong dần ấm lên.

10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)-3
 
 
Kéo theo đó là tình trạng tủ đông phải hoạt động với công suất lớn hơn. Bởi khi đó, máy nén của tủ đông, tủ mát hoặc tủ lạnh sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn. Nhằm khiến cho mức nhiệt trong tủ thấp trở lại như lúc bạn đầu. Các bộ phận trong tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Như vậy, bạn khó lòng khiến tủ đông tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

9, Rã đông ngăn đông định kỳ (đối với tủ đông bị đóng tuyết)

Trong trường hợp, ngăn đông của tủ đông gia đình bạn không có chế độ tự động rã đông. Vậy bạn nên thường xuyên rã đông cho tủ đông. Bởi lớp băng tuyết xung quanh thành tủ là nguyên nhân chính khiến tủ đông hoạt động kém hơn, tiêu tốn nhiều điện năng.

10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)
 
Đặc biệt đừng để lớp tuyết dày quá 0.5 cm. Bởi vì nó sẽ gây cản trở luồng không khí lạnh trong ngăn đá, giảm hiệu quả giữ lại độ ẩm của thực phẩm.
Bên cạnh đó, người dùng nên hạn chế độ ẩm của thực phẩm tồn đọng bên trong tủ. Nếu bạn thực hiệnrã đông định kỳ, sẽ giúp tiết kiệm được điện năng một cách đáng kể. Bởi không khí ẩm cần tiêu thụ nhiều điện năng để làm mát nhanh.

10, Tránh xa nguồn nhiệt gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tủ

Khi sắp xếp vị trí cho tủ đông, người dùng nên cố gắng tránh để tủ đông của bạn gần lò nướng, lò vi sóng hay những thiết bị gia dụng tỏa nhiệt khác. Nhất là dưới ánh sáng mặt trời ngày hè. Bởi vì, những nguồn nhiệt tác động bên ngoài đó sẽ làm ấm tủ đông, tủ mát nhà bạn. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành, giảm hiệu quả của máy nén tủ đông, tăng áp lực hoạt động của tủ đông.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang