Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

10 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện (P2)

Thứ 3, 10 tháng 04 2018 11:20

Lượt xem: 92

Việc sử dụng tủ đông hai ngăn hoặc một ngăn đúng cách, không những giúp tủ đông tiết kiệm điện hiệu quả mà còn nâng cao tuổi thọ của tủ đông đáng kể. Thế nhưng làm thế nào để sử dụng tủ đông đúng cách không phải là điều ai cũng biết? Nếu bạn cũng đang thắc mắc trước câu hỏi trên, hãy cùng Daiichi khám phá 11 bí quyết để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng của tủ đông nhà bạn.

1. Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên giúp tủ đông tiết kiệm điện.

Bộ phận dàn ngưng của tủ đông thường cấu tạo bằng kim loại. Thông thường, dàn ngưng được lắp đặt phía sau tủ đông, giúp loại bỏ sức nóng từ máy nén. Do đó, bạn nên vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng/lần (hoặc tối thiểu 1 năm/lần) để tránh bám bụi bẩn.

 
11 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện -1

 
Bởi khi dàn ngưng hoạt động tốt thì máy nén sẽ hoạt động trơn tru hơn để làm lạnh thực phẩm. Mặt khác, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn nhưng tủ đông tiêu thụ điện năng ít hơn.

2. Bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ đông tiết kiệm điện

Việc bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ đông giúp tủ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Bởi cách này sẽ làm cho thức ăn giữ được độ tươi và độ ẩm phù hợp, giúp điều hòa được lượng khí ẩm bên trong. Ngoài ra, máy nén của tủ đông sẽ hoạt động công suất ít hơn, dẫn đến tủ đông sẽ sử dụng điện năng tiêu thụ ít hơn.

 
11 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện 2
 
3. Hạn chế mở cửa tủ quá lâu làm giảm khả năng tủ đông tiết kiệm điện.

Khi bạn mở và đóng cửa tủ đông thường xuyên, máy nén của tủ sẽ phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ lạnh và độ ẩm phù hợp nhất định. Việc mở tủ đông dù một thời gian ngắn cũng đủ khiến nhiệt độ của thực phẩm được cất bên bên trong tăng lên. Do đó, máy nén phải vận hành để làm giảm nhiệt độ lần nữa.
Vì thế, việc đóng – mở cửa liên tục sẽ làm giảm hiệu quả cho tủ đông tiết kiệm điện nhà bạn. Để tránh làm tủ đông hao phí điện năng, bạn nên lưu ý vấn đề này.


11 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện 3
 
4. Thực phẩm chứa đầy trong tủ khiến sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

Nghe có vẻ lạ nhưng khi người dùng cất trữ thực phẩm đầy bên trong tủ đông. Bạn đã có thể vô tình giúp làm cân bằng nhiệt độ bên trong của tủ đông. Bởi vì thực phẩm lạnh khi cất trữ cùng vị trí sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau.

Vì thế, nếu tủ đông nhà bạn không chứa nhiều thực phẩm. Bạn có thể đặt thêm những bình nước đá lạnh hoặc túi đá bên trong để giữ nhiệt độ của tủ luôn ở mức thấp.

11 cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện 4
 
5. Đảm bảo nhiệt độ hợp lý cũng là cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

Bên trong tủ đông tiết kiệm điện, nếu nhiệt độ cao hơn mức nhiệt quy định thì thực phẩm sẽ nhanh chóng hư, mất độ tươi cần có. Ngược lai, nếu nhiệt độ quá lạnh thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị hỏng, bám băng tuyết.

 
Thông thường mức nhiệt được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng:
  • Nhiệt độ tại ngăn mát : 37 độ F – 40 độ F (tương đương 2 độ C – 4 độ C)
  • Nhiệt độ tại ngăn đông: 5 độ F (~-15 độ C)
Mẹo nhỏ xác định nhiệt độ trong tủ đông hai ngăn phù hợp:
  • Với ngăn mát, tủ mát: Bạn nên đặt nhiệt kế trong 1 ly nước tại vị trí trung tâm tủ mát hoặc ngăn mát của tủ. Sau 24h bạn hãy nên kiểm tra lại nhiệt độ của tủ.
  • Với ngăn đông hoặc tủ đông: Bạn thử đặt 1 nhiệt kế ở  giữa các thực phẩm đông lạnh. Sau đó, để qua 24h, bạn kiểm tra lại.
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang