Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

3 lỗi cơ bản khi sử dụng máy lọc nước RO - cách khắc phục hiệu quả nhất

Thứ 4, 03 tháng 05 2017 10:22

Lượt xem: 668

3 Lỗi hay gặp khi sử dụng máy lọc nước RO, cách khắc phục đơn giản nhất.

Máy lọc nước RO là một chiết bị khá phổ biến hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình, với giá thành rẻ mà độ hiệu quả cực cao nên được người tiêu dùng khá ưa chuộng.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng loại máy này đôi khi khách hàng cũng hay gặp phải những lỗi cơ bản, vậy làm thế nào để phát hiện ra lỗi và cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng Daiichi Việt Nam đi tìm hiểu nguyên nhận và cách khắc phục đơn giản nhất nhé.

 
sơ đồ cấu tạo máy lọc nước ro daiichi
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO Daiichi

 
1. Đầu tiên trong danh sách những lỗi hay gặp phải trên máy lọc nước RO trong quá trình sử dụng đó là máy chạy nhưng không có nước tinh khiết.

- Biểu hiện có thể thấy rõ nhất đó là van thải có bọt khí, nước trong cốc không đầy. Máy bơm chạy gằn, tháo lõi lọc không có nước chảy ra hoặc chảy rất yếu, nước tinh khiết không có, một số trường hợp khi tháo lõi lọc thấy nước ra nhiều và khỏe nhưng lại không có nước tinh khiết.
- Nguyên nhân của sự cố này là do máy không có không khí lọt vào trong hệ thống nên máy bị e khí dẫn tới bộ lọc xử lý bị tắc nghẽn nước không thể chảy ra đươc.
- Cách khắc phục hiệu quả đó là bạn tháo cốc lọc ra, xả hết khí bên trong máy ra ngoài sau đó lắp lại sử dụng. Hệ thống sẽ chạy bình thường. Tháo bo từng lõi lọc cho máy chạy xem cụ thể tắc ở lõi nào để có biện pháp xử lý hoặc thay thế.

2. Lỗi thứ hai cũng hay gặp phải đó là máy lọc nước RO không hoạt động

 - Lỗi này cũng có nhiều nguyên dân gây ra, trong đó nguyên nhân thứ nhất đó là không có nước cấp cho máy hoặc bạn vô tình khóa van cấp nước.
 * Thứ hai đó là máy không được kết nối với nguồn điện, hoặc dây nguồn bị đứt mà bạn không để y.
 * Thứ 3 đó là van cao áp hoặc van áp thấp bị hỏng
 * Thứ 4 đó là biến áp bị chạy hoặc do sốc điện…

 
khắc phục sự cố khi sử dụng máy lọc nước ro
 
Các trường hợp như trên cho thấy máy lọc của bạn cần những thao tác phức tạp để sửa chữa, thay vì bạn tự ý sửa chữa hãy liên hệ tới số điện thoại 1900 55 88 93 để được hướng dẫn cụ thể, tránh xảy ra trường hợp hỏng hóc ngoài ý muốn.

3. Lỗi thứ 3 trong danh sách mà khách hàng hay gặp phải đó là máy lọc nước RO chạy liên tục, cả ngày và đêm nhưng không tự ngắt.

- Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này đó là do áp ngược trong bình áp nên áp lực trên đường đi của nước không thể tự ngắt được nên máy sẽ chạy liên tục.
Một số trường hợp còn do tắc lõi tiền xử lý hoặc tắc màng lọc RO bên trong máy. Trường hợp này máy chạy nhưng không có nước nên không thẻ mở van áp cao, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy liên tục không ngắt.
- Cách khắc phục đơn giản nhất: Chỉ cần bạn xả hết nước trong bình áp chứa nước ra ngoài sau đó cho máy chạy lại là được.
Trên đây là 3 lỗi cơ bản hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO. Hy vọng những kiến thức trên của Daiichi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn cũng như có những biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố. Mọi thông tin thêm về dịch vụ cũng như sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm Công dụng của máy lọc nước RO đối với sức khỏe
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang