Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

5 điều sai sự thật mà người bán tivi thường nói với khách hàng

Thứ 6, 27 tháng 10 2017 11:33

Lượt xem: 283

Với những chiến thuật lâu đời tạo sự hoang mang, kết hợp luận điệu ru ngủ kèm một chút sợ hãi, không ít nhân viên bán tivi dễ dàng thuyết phục khách hàng theo ý muốn. Với các thuật ngữ, sự thêu dệt hoa mĩ của nhân viên bán tivi, người mua như lạc vào "mê trận". Vì vậy, hôm nay Daiichi sẽ tổng hợp 5 điều không đúng mà người bán tivi thường nói với khách hàng.

5 điều sai sự thật mà nhiều người bán tivi vẫn hay thuyết phục khách hàng

1. Người bán tivi thường nói: "TV này có tỉ lệ tương phản một triệu trên một"

Hãy lưu ý, trên thực tế những tivi Plasma có tỉ lệ tương phản động tốt hơn các tivi LCD (LED hay loại khác). Lẽ dĩ nhiên, giá tivi Plasma sẽ cao hơn nhiều so với giá tivi led. 

 
5 điều sai sự thật mà người bán tivi thường nói với khách hàng

2. Khi bán tivi, người bán hàng thường nói "Tivi này có âm thanh tốt hơn" 

Thực ra là tivi nào cũng cung cấp âm thanh tốt như nhau. Sự khác biệt về âm thanh chủ yếu là do độ mỏng của tivi màn hình phẳng. Bởi những tivi màn hình phẳng sẽ khiến các trình điều khiển của loa bị thu lại nhỏ hơn, giảm hiệu quả trong việc tạo sóng âm thanh.
Để tivi màn hình phẳng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, người tiêu dùng khôn ngoan hãy chọn mua một thanh loa rời cung cấp âm thanh tốt hơn khá nhiều so với loa tích hợp sẵn trên tivi. Lẽ dĩ nhiên, người bán tivi khôn ngoan sẽ không nói điều này cho bạn.

3. Nếu nhân viên bán tivi nói với bạn: "Tivi này có thể bị vỡ, hỏng bất ngờ. Bạn nên mua thêm chế độ bảo hành mở rộng"  thì đừng vội tin

Điều này không hẳn đúng. Bởi gần như hầu hết tivi màn hình phẳng giá rẻ hay tivi nhật bản, thậm chí tivi giá rẻ có nguồn gốc rõ ràng hiếm khi phải mang đi sửa chữa. Mặt khác, tivi màn hình phẳng rất bền bỉ. Vì vậy, chế độ bảo hành mở rộng chỉ là một khoản lãng phí, không cần thiết.

4. Bạn đã từng nghe "tivi LED có chất lượng hình ảnh tốt nhất"

Hầu hết những người bán tivi khi nói điều này sẽ chẳng bao giờ so sánh trực tiếp các tivi cho bạn. Bởi trên thực tế, tivi Plasma cho hình ảnh màu đen sâu hơn, đã mắt hơn, tỷ lệ tương phản và góc nhìn tốt hơn tivi led. Tất yếu, giá thành cho tivi này cao hơn gấp nhiều lần giá tivi led.

 
5 điều sai sự thật mà người bán tivi thường nói với khách hàng 2
 

5. "Để tivi có được hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt nhất, bạn cần thêm một cáp HDMI tốt nhất"

Thực ra, chất lượng âm thanh và hình ảnh được truyền bởi các loại cáp HDMI là hoàn toàn như nhau. Mức giá của chúng là 100 ngàn hay vài triệu đồng cũng như vậy thôi. Vì vậy, khi mua tivi và cáp HDMI bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với thiết bị và khả năng tài chính của mình

Nếu bạn đi mua tivi và nghe thấy những lời tư vấn trên cũng nên lịch sự, đừng tranh cãi mà làm mất thời gian cả bạn và người bán hàng. 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang