Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Bật bí những mẹo nhỏ cho tủ đông hai ngăn

Thứ 3, 05 tháng 06 2018 16:03

Lượt xem: 187

Tủ đông hai ngăn hay tủ mát đựng rau quả là thiết bị bảo quản thực phẩm an toàn và hữu hiệu. Do đó, bạn cần lưu ý một số mẹo vặt nhỏ nhằm làm tăng tuổi thọ, thời hạn bảo quản cho tủ cũng như đảm bảo an toàn cho thực phẩm lưu giữ bên trong.

1.  Vệ sinh gioăng cao su ở cửa tủ đông hai ngăn

Trong quá trình sử dụng tủ đông hai ngăn, người dùng thường phải đóng mở cửa tủ đông hai ngăn nhiều lần. Do đó, phần gioăng cửa sẽ vị trí  tiếp xúc với không khí, môi trường xung quanh quá nhiều. Chưa kể, nếu bạn vô tình chạm tay vào gioăng cao su, bạn có thể bị nhiễm bệnh ở những vị trí có nhiều vi khuẩn tiềm ẩn. Nếu bạn không chú ý vệ sinh tủ đông, những vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công vào các thực phẩm bên trong. Vì thế, để phòng tránh trường hợp này, bạn nên dùng cồn thấm vào khăn sạch Sau đó, bạn có thể trực tiếp lau lên phần gioăng cửa để làm sạch vết bẩn và loại bỏ vi khuẩn mà mắt thường không thấy.

Bật bí những mẹo nhỏ cho tủ đông hai ngăn 1

2. Dọn tuyết trong tủ đông không đóng tuyết

Hầu hết tủ đông gia đình đều dễ bám tuyết hoặc đóng tuyết ít nhiều.  Do đó, việc xả tuyết cho tủ đông, tủ lạnh thường xảy ra, tiêu tốn nhiều thời gian của chúng ta. Để tiết kiệm tối đa thời gian vệ sinh tủ đông hoặc khiến tủ đông không đóng tuyết, bạn có thể áp dụng cách sau. Bạn hãy cắt 1 miếng nilon dày dán lên xung quanh thành trong ngăn làm đá, đông đá. Nhờ vậy  nên hơi nước trong tủ đông hai ngăn sẽ dính vào tấm nilon. Đến khi dọn tuyết, bạn chỉ cần rút miếng nilon, rũ nhẹ tuyết sẽ rơi ra.

Bật bí những mẹo nhỏ cho tủ đông hai ngăn 2

3. Xả đá tuyết trong tủ đông hai ngăn, tủ đông một ngăn và những công dụng khác của tủ 

Để vệ sinh tủ đông an toàn và hiệu quả, người dùng nên rút phích cắm điện của tủ đông đó. Bỏ hết thức ăn và mở cửa tủ, đợi đến khi tuyết trong tủ tan ra hết. Để rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng máy sấy tóc thổi vào tủ để đảy nhanh quá trình tan của tuyết

- Chữa vết bỏng

Trong quá trình nấu nướng, việc bị thương là điều không thể tránh được. Nếu bạn lỡ bị bỏng khi nấu nướng, bạn hãy đưa tay vào ngăn đông của tủ. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp xoa dịu cơn đau và giảm phồng rộp tại vết bỏng

- Quần áo: 
Gỉa sử bạn có những trang phục khó ủi. Vậy hãy phun lên chúng một chút nước rồi đặt vào túi vải cất trong tủ đông khoảng 10 phút. Lúc này lấy ra ủi, bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi quần áo bị dính kẹo cao su. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này, cho trang phục vào túi nylon rồi bỏ vào ngăn đá. Ở nhiệt độ thấp, kẹo cao su sẽ cứng lại và dễ gỡ ra hơn.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang