Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Cách bảo quản trứng trong tủ đông mini, tủ mát

Thứ 4, 27 tháng 06 2018 15:28

Lượt xem: 464

Như các bạn đã biết, trứng là một nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Kể cả những món ăn đơn giản nhất như trứng chiên, trứng luộc hay chế biến cầu kỳ hơn như bánh bông lan, bánh flan…, trứng luôn là nguyên liệu cần thiết. Do đó, người dùng thường dự trữ khá nhiều trứng trong tủ đông mini, tủ mát gia đình. Cần thiết là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng. Sau đây là 1 số lưu ý giúp mọi người đảm bảo được chất lượng cho các quả trứng dù để chúng trong tủ lạnh, tủ mát:
 
Cách bảo quản trứng trong tủ đông mini, tủ mát-1

- Khi mua trứng về, nếu bạn không có ý định chế biến ngay. Bạn nên chọn những quả mới, có hạn sử dụng lâu dài để cất trong tủ đông mini. Mặc dù chọn trứng mới, nhưng bạn cũng không được để trứng trong tủ mát, tủ đông hai ngăn hoặc tủ lạnh quá 30 ngày.

- Không nên đặt trứng lẫn với những thực phẩm có mùi mạnh như hành, gừng, ớt… Như vậy, không những làm trứng nhanh hỏng mà còn khiến trứng bị biến đổi mùi vị.

 
Cách bảo quản trứng trong tủ đông mini, tủ mát 2

- Ngoài ra, không nên rửa trứng trước khi cho vào tủ đông mini, tủ mát đựng rau quả. Trứng sẽ nhanh chóng bị biến chất sau khi bạn dùng nước rửa qua rồi bảo quản trong tủ đông gia đình, tủ mát hoặc tủ lạnh.

- Ngoài ra, khi đặt trứng, người dùng nên xoay theo hướng đầu nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới. Cách sắp xếp này giúp lòng đỏ trứng không bị vi khuẩn xâm nhập. Nhờ vậy, mà bạn sẽ bảo quản trứng được lâu hơn.

- Trứng được lấy ra khỏi tủ đông gia đình, tủ mát đựng rau quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người tiêu dùng nên sử dụng hết chỗ trứng đã lấy ra khỏi tủ ngay trong ngày. Ngoài ra, tránh trường hợp được đặt trở lại tủ đông mini, tủ đông gia đình sau khi đã mang môi trường ở nhiệt độ phòng 1 lúc lâu.

 
Cách bảo quản trứng trong tủ đông mini, tủ mát 3

- Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ngăn chuyên dụng để đựng trứng. Ngăn này có vai trò giữ trứng yên vị trong tủ của bạn mà không lo chúng bị rơi vỡ hoặc va chạm.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, Daiichi hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc được những mẹo nhỏ để bảo quản trứng trong một không gian an toàn tiện nghi của những chiếc tủ đông gia đình, tủ mát

 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang