Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Cách bố trí tivi màn hình phẳng tối ưu nhất cho phòng khách như thế nào?

Thứ 4, 22 tháng 11 2017 14:33

Lượt xem: 172

Tivi màn hình phẳng là sản phẩm có mặt trong hầu hết các gia đình. Thế nhưng, việc bố trí tivi màn hình phẳng thế nào tối ưu nhất trong phòng khách không phải là việc dễ. Sắp xếp tivi hợp lý, giúp bạn có tư thế thoải mái nhất để tận hưởng thức những hình ảnh hoàn hảo nhất.

Cách bố trí tivi màn hình phẳng tối ưu nhất cho phòng khách 0

Thực ra có rất nhiều quan điểm khác nhau về đề tài sắp xếp tivi. Vì thế, hôm nay Daiichi sẽ tổng hợp cho bạn những quy tắc sắp xếp thường được các chuyên gia khuyên chọn. Vai trò của một chiếc tivi màn hình phẳng ở phòng khách cũng quan trọng như các kệ bếp cao bằng đá và vật dụng thép không gỉ trong nhà bếp.
 
Cách bố trí tivi màn hình phẳng trong gia đình như thế nào cho hợp lý

1. Độ cao phù hợp cho tivi màn hình phẳng

Theo các chuyên gia, cạnh trên màn hình nên đặt giữa khoảng từ 15-35 độ, tính từ mặt phẳng ngang tầm mắt (tối ưu là 15 độ). Vì vậy, đặt tivi màn hình phẳng phía trên một chiếc tủ búp-phê thấp là một vị trí hoàn hảo về độ cao và đem lại một góc nhìn dễ chịu.

 
Cách bố trí tivi màn hình phẳng tối ưu nhất cho phòng khách 1

Để xác định độ cao cho vị trí đặt tivi thông minh giá rẻ hợp lý là tính theo khoảng cách từ cạnh đáy tới điểm giữa màn hình (1) và khoảng cách độ cao từ sàn nhà đến cầu mắt của người xem khi ngồi (2). Sau đó lấy khoảng cách (2) trừ đi khoảng cách (1), bạn sẽ tìm ra khoảng cách lý tưởng sắp xếp tivi.
 
Cách bố trí tivi màn hình phẳng tối ưu nhất cho phòng khách

Hầu hết các nhà sản xuất tivi không công bố khoảng cách (1) mà chỉ đưa ra kích cỡ sản phẩm. Để biết khoảng cách (1), người dùng chỉ cần chia đôi kích thước này có được số liệu mong muốn.


2. Khoảng cách tivi màn hình phẳng đến người sử dụng

Về khoảng cách, khoảng cách nhìn tối ưu nhất là vị trí mà góc nhìn từ người xem tới hai rìa màn hình khoảng 40 độ. Lưu ý đó chỉ là khoảng cách tối thiểu. Còn góc nhìn với khoảng cách tối đa là 28 độ.

 
Cách bố trí tivi màn hình phẳng tối ưu nhất cho phòng khách 3

Theo quan điểm của một số chuyên gia, khoảng cách đến các tivi có đường kính khác nhau như sau:
- Tivi 32 inch có khoảng cách 1,07-1,53m
- Tivi 40 inch có khoảng cách  1,22-1,83m
- Tivi 50 inch có khoảng cách 1,53-2,29m
- Tivi 60 inch có khoảng cách 1,83-2,74m

Hãy nhớ các khoảng cách trên chưa xem xét tới việc các góc nhìn tối ưu phụ. Do đó có thể ảnh hưởng tới độ tương phản, độ sáng và độ chính xác của màu sắc hình ảnh đang xem. 

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, Daiichi hi vọng bạn có thể sắp xếp tivi màn hình phẳng trong gia đình một cách hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn giữ được độ bền của tivi.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang