Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm có tốn nhiều điện không?

Thứ 4, 02 tháng 05 2018 14:18

Lượt xem: 177

Nồi cơm điện chính hãng vốn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do công việc bận rộn, nhiều bà nội trợ thường cắm cơm qua đêm để sáng sớm hôm sau có cơm. Thế nhưng, một số nguồn tin lại nói rằng cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm sẽ gây tốn nhiều điện năng hơn. Sự thật như thế nào? Hãy cùng Daiichi đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé.

1. Để nồi cơm điện chính hãng ở chế độ hâm qua đêm có tốn điện không?

Khi sử dụng nồi cơm điện chính hãng, rất nhiều người cho rằng chỉ khi ở chế độ nấu, nồi cơm điện nhật bản mới làm tiêu tốn nhiều năng lượng. Thế nhưng, khi ở chế độ ủ  hay khi hâm cơm thì nồi cơm điện chính không tốn điện. Tuy nhiên, cách nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi khi cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm dù ở chế độ hâm cũng làm tiêu hao năng lượng như bình thường.
 
Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm có tốn nhiều điện không1
 
Dựa theo dung tích cấu tạo của nồi cơm điện nắp gài, nắp rời mà công suất tiêu thụ điện có sự chênh lệch. Nếu khi ở chế độ đun, nồi cơm điện nhật bản nói riêng và các nồi cơm điện nói chung chỉ tiêu thụ khoảng 600W - 1500W. Thế nhưng khi người dùng cắm nồi điện chính hãng qua đêm nhưng để ở chế độ ủ. Mức độ tiêu thụ điện sẽ rơi vào khoảng 40W - 150W.
Từ đó có thể tính được, nếu cứ để chế độ hâm cơm qua đêm (khoảng 10 tiếng), mức chi phí  phải trả từ 0.4 - 1.5 số điện tùy thuộc công suất của nồi cơm điện.
Việc cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm ảnh hưởng tới tuổi thọ của nồi. Bởi vì dù ở chế độ nấu hay ủ, nồi cơm điện chính hãng vẫn phải hoạt động, theo thời gian sẽ gây hao mòn.

 
Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm có tốn nhiều điện không2

2. Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm mà cơm ngon mềm, tiết kiệm điện

Do nhiều nguyên nhân khá nhau nên đôi khi người dùng buộc phải cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm. Vì vậy, để cơm dù cắm qua đêm vẫn ngon, người dùng cần có những  mẹo nhất định.
+ Dùng nước nóng để nấu cơm trong nồi cơm điện nắp gài, nắp rời
Sở dĩ chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dùng nấu cơm bằng nước nóng. Bởi cách làm này sẽ giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong cơm khiến cơm ngon, mềm, tơi xốp hơn. Không những vậy, việc nấu cơm bằng nước nóng còn giúp rút ngắn thời gian nấu cơm, tiết kiệm điện năng hơn.
Nấu cơm bằng nước ấm hoặc nóng thì sẽ giúp tiết kiệm đến 30 % điện năng tiêu thụ, nhờ nhiệt độ nước nóng

 
Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm có tốn nhiều điện không 3

+ Sử dụng khăn phủ lên nắp nồi cơm điện nhật bản
Với những nồi cơm điện nắp rời, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch phủ lên nắp nồi để hạn chế lượng nhiệt lượng bị mất. Qua đó khiến cơm chính nhanh hơn.

+ Ngâm gạo trước khi nấu cơm, bất kể cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm, cơm vẫn ngon như thường.
Tương tự như việc nấu cơm bằng nước nóng, việc ngâm gạo trước khi nấu cũng tạo điều kiện để cơm ngon hơn, nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.

 
Cắm nồi cơm điện chính hãng qua đêm có tốn nhiều điện không 5

Tuy nhiên, người dùng cũng không nên ngâm gạo quá lâu. Không những khiến cơm không ngon mà ngược lại chỉ khiến cơm bị bở, rời rạc hơn. Thời gian hợp lý nhất là khi bạn ngâm gạo chừng 30 phút trước khi nấu.

+ Sử dụng nồi cơm điện chính hãng đúng dung tích
Nồi cơm điện có dung tích, công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng thấp. Vì vậy, bạn không nên lực chọn nồi cơm điện có dung tích không phù hợp với nhu cầu.

Với những gia đình có 2 người, mua nồi cơm điện giá rẻ có dung tích dưới 1 lít. là phù hợp. Nếu gia đình có từ 2 - 4 người nên chọn mua nồi cơm điện khoảng từ 1 - 1.5 lít. Mặt khác, với gia đình  từ 4 - 6 người thì chọn nồi dung tích 1.6 - 2 lít. Trong trường hợp gia đình đông người hơn nữa (từ 6 người trở lên) thì  mua nồi cơm điện giá rẻ có dung tích hơn 2 lít là lựa chọn hợp lý.


 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang