Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Dùng nồi cơm điện nhật bản làm bánh chuối như thế nào?

Thứ 6, 03 tháng 11 2017 10:52

Lượt xem: 24

Bánh chuối là món ngon và quen thuộc, được đông đảo người dùng yêu thích. Ngoài ra, chính cách làm đơn giản,  phù hợp khẩu vị của mọi người càng là món bánh chuối hút khách hơn. Hôm nay, Daiichi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối đơn giản nhất từ nồi cơm điện nhật bản.
 
Dùng nồi cơm điện nhật bản làm bánh chuối như thế nào 1

Làm bánh chuối với nồi cơm điện Nhật Bản như thế nào?

1. Nguyên liệu làm bánh chuối với nồi cơm điện nhật bản

- 200 gram  bột mì (Ngọc lan hoặc thương hiệu  khác)
- 150 gram đường cát trắng
- 8 gram bột nở
- 3 quả chuối chín vàng được bóc vỏ, được  nghiền sẵn
- 5 gram muối ăn (nên chọn muối tinh)
- 75 gram bơ lạt đã đun lỏng
- 60 ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 1 ít hạnh nhân hoặc trái cây sấy khô
- Một chút dầu đậu nành hoặc dầu oliu ( tùy chọn)
- Một nồi cơm điện nhật bản (có thể chọn nồi cơm điện nắp rời hay nồi cơm điện nắp gài đều được)

2. Cách làm bánh chuối với nồi cơm điện nhật bản

- Đổ bột mì, bột nở, muối đã chuẩn bị vào trong một chiếc tô lớn, trộn đều lên hỗn hợp lên, để muối không bị mặn.

- Cho hỗn hợp chuối chín đã nghiền sẵn, bơ lạt, sữa tươi và trứng gà vào. Dùng thìa đánh đều lên cho đến khi để được một hỗn hợp thật mịn (để bánh có thể mịn và bông, xốp, bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp). Trộn đều hỗn hợp này với hỗn hợp bột ở trên, đảo đều tay để hai hỗn hợp có thể hòa quyện với nhau. 

-  Rắc thêm hạt hạnh nhân lát mỏng, trái cây sấy khô… tùy theo sở thích vào bánh.

Xem thêm: 
Tổng hợp những cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả nhất?

- Bật nồi cơm điện chính hãng cho lòng nồi nóng lên, tiếp theo cho dầu ăn vào tráng qua một lớp mỏng để bánh không bị dính, đổ hỗn hợp vào trong nồi cơm điện này. Dùng thìa dàn bằng bề mặt của lớp bánh.
 
Dùng nồi cơm điện nhật bản làm bánh chuối như thế nào 2

- Khi bánh gần chín thì người dùng nên ngắt điện. Sau khi để chừng một vài phút cho bánh nguội bớt rồi lật mặt bánh lại. Tiếp tục, bật nồi cơm điện nhật bản lại chế độ nấu (Cook) cho đến khi bánh chín và có màu sắc vàng đều.

- Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn lấy bánh ra, bày lên đĩa, để nguội là có thể cắt ra thưởng thức.

 
Với những chia sẻ trên, Daiichi hi vong bạn có thể làm chiếc bánh chuối ngon lành để tự tay đãi gia đình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về nồi cơm điện hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang