Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước

Thứ 2, 22 tháng 01 2018 11:30

Lượt xem: 268

Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại là điều các bà nội trợ vẫn thường để tâm. Bởi nhiều gia đình có thói quen sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm. Do đó, bề mặt bếp hồng ngoại rất dễ bị thức ăn cháy khét bám chặt lên.

Nhưng làm thế nào để có thể vệ sinh bếp hồng ngoại thật nhanh, mà không làm xước mặt kính. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết cách làm nhé.

1. Dụng cụ và vật liệu cần thiết để làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại

- Baking soda (bạn có thể kiếm nguyên liệu tại những cửa hàng làm bánh)
- 1/2 quả chanh.
- nước rửa chén.
- Nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, thìa nhựa hoặc muôi nhỏ chiên cơm.

2. Các bước thực hiện để làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại

Bước 1: Để vệ sinh bếp hồng ngoại, trước tiên, bạn nên chuẩn bị dung dịch tẩy rửa nước rửa chén hòa với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch tẩy rửa. Sau đó, lau nhẹ qua bề mặt bếp để làm mềm vết cháy. Và chà sạch bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn, mảng cháy đã mềm ra trên bề mặt cháy.

 
Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước 1
 
Bước 2: Khi vết cháy còn sót lại trong lần chà đầu tiên đã mềm. Bạn hãy cùng thìa nhựa hoặc muôi chiên cơm để cạo nhẹ lớp cháy cứng đầu, đóng cục ở phía trên. Hãy chú ý chà từ từ, thật nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính của bếp hồng ngoại.
 
Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước 2

Bước 3: Khi lớp cháy vón cục đã được đánh bật, bạn hãy trộn đều baking soda và nước trong bát nhỏ theo tỉ 1:1 cho đến khi hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Đổ hỗn hợp lên trên vết bẩn, giữ nguyên trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, những vết bẩn cứng đầu hơn nữa, bạn có thể thay thành hỗn hợp trên bằng hỗn hợp nước chanh và baking soda để đạt hiệu quả cao hơn.

Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn lau sạch bề mặt bếp hồng ngoại bằng nước ấm để loại bỏ những vết bẩn. Sau đó, lấy khăn khô lau sạch nước ẩm còn sót lại trên bề mặt bếp.
Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước 3

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh bếp sau khi nướng xong. Tuy nhiên, hãy để bếp điện nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh. Nếu không sẽ gây hỏng lớp bảo vệ trên bề mặt bếp. Mặt khác, nếu để quá lâu vết cháy cứng sẽ bám chặt lên mặt bếp và khó lau chùi hơn.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang