Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô - Đâu là sự lựa chọn đúng

Thứ 2, 04 tháng 09 2017 13:56

Lượt xem: 297

Bàn ủi quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì vậy mà bàn là điện liên tục được các nhà sản xuất cải tiến và đa dạng hóa mẫu mã, tính năng. Nhiều người sử dụng thường băn khoăn đặt ra câu hỏi mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô tốt hơn. Đâu là sự lựa chọn đúng đắn? Vậy hôm nay cẩm nang nội trợ của Daiichi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô - Đâu là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho người tiêu dùng

1, Mua bàn ủi khô

Bàn ủi khô vốn dĩ là loại bàn ủi truyền thống, sử dụng công nghệ đốt nóng đơn giản để làm thẳng quần áo. Bàn ủi khô sử dụng nguyên lí làm việc như sau: dòng điện trong bàn là sẽ làm nóng mặt đế bàn ủi để làm phẳng quần áo.

2, Mua bàn ủi hơi nước 

 
mua-ban-ui-hoi-nuoc-hay-ban-ui-kho-dau-la-su-lua-chon-dung
 
Tương đồng như bàn ủi khô thông thường, song bàn ủi hơi nước trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp cũng như chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước.
Dòng bàn ủi hơi nước vận hành theo quy trình như sau: nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi sau đó thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước ở áp suất cao, qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi. Từ đó, hơi nước thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải. Dưới tác động nhiệt của đế bàn ủi và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng. 

3, So sánh để biết nên chọn mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô

Để lựa chọn chính xác nên mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô, trước tiên, người dùng phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại. Bàn ủi khô hay còn gọi là bàn là truyền thống có công suất hoạt động từ 1000-1300W. Dòng bàn này có kích thước gọn nhẹ, vệ sinh đơn giản. Nguyên lý hoạt động nhờ làm nóng mặt đế để là phẳng quần áo. Gía thành trung bình cho bàn là khô khoảng từ 100.000-300.000.
Khác với bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước có công suất hoạt động từ 1000 -3000W. Kích thước có phần nặng hơn từ 1.5-2.5 kg. Bàn ủi hơi nước này khiến người tiêu dùng mất nhiều thời gian vệ sinh hơn vì phải vệ sinh cả đế bàn ủi, vệ sinh bình chứa nước và các lỗ thoát hơi nước. Bàn ủi hơi nước vận hành theo cách sau phun hơi nước giúp làm mềm lớp vải nhàu, sau đó dùng nhiệt nóng để ủi đồ nhanh hơn.

 

4, Nên chọn mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước?

Mỗi loại bàn ủi đều có ưu - nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình, người tiêu dùng có thể có những lựa chọn phù hợp hơn như:
- Nếu gia đình bạn ít người và chỉ sử dụng bàn ủi để là phẳng quần áo thông thường. Mua bàn ủi khô là sự lựa chọn phù hợp và thiết thực nhất cho người dùng
- Tuy nhiên, gia đình bạn cần ủi đồ nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn thường xuyên ủi đồ bằng những chất liệu mỏng như lụa, cotton... hoặc  chất liệu dày như dạ, len, da lộn. Mua bàn là hơi nước là sự lựa chọn chính xác và thích đáng.

Qua những chia sẻ trên của Daiichi, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bà nội trợ có sự lựa chọn hợp lý và đáp án cho câu hỏi mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô thông thường 
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang