Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Nên sử dụng tủ đông một ngăn hay tủ đông hai ngăn

Thứ 3, 27 tháng 03 2018 15:26

Lượt xem: 184

Cùng với những tiện ích trong cuộc sống hàng ngày, việc lưu trữ thực phẩm ngày càng nhiều khiến cho tủ đông hoạt động quá tải. Tình trạng trên dẫn đến giảm hiệu quả trữ lạnh của tủ. Do đó, để tủ vận hành tốt người tiêu dùng buộc phải mua thêm tủ mới. Tuy nhiên, nên mua một  tủ đông hai ngăn to thay thế hay chỉ cần thêm một tủ đông một ngăn để bổ sung? Nếu bạn đang vướng mắc với vấn đề này vậy hãy cùng Daiiichi đi tìm câu trả lời

1. Khi nào nên sử dụng tủ đông hai ngăn to thay vì tủ đông một ngăn

Việc thay thế tủ đông hai ngăn mới với dung tích lớn sẽ mang đến diện mạo mới cho gian bếp nhà bạn. Thông thường, những loại tủ đông to được thiết kế kiểu dáng sang trọng và tinh tế, màu sắc trang nhã hơn. Thêm vào đó, đại đa số tủ đông có dung tích lớn đều được tích hợp đầy đủ những công nghệ mới. Điển hình là công nghệ tiết kiệm điện mới nhất (Inverter). 90% tủ đông hai ngăn, dung tích lớn trên thị trường ngày nay đều được tích hợp công nghệ này, để tủ đông tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thậm chí, mức điện năng tiêu thụ còn ít hơn tủ mát, tủ đông nhỏ lâu đời của gia đình bạn.

nên sử dụng tủ đông một ngăn hay tủ đông hai ngăn

Nhờ chọn mua tủ đông gia đình, bạn vừa tiết kiệm được khoản chi phí cho gia đình mỗi tháng. Thêm vào đó, tủ đông này còn có thể tăng không gian lưu trữ thực phẩm tối ưu.

Tuy nhiên, việc mua một tủ đông dung tích lớn có những bất tiện riêng, khiến bạn phải cân nhắc nhiều đến yếu tố về tài chính, không gian. Ở những hộ gia đình kinh doanh, việc sử dụng tủ đông hai ngăn to dễ gây ra tình trạng thực phẩm bị lẫn mùi. Thậm chí, việc này còn gây ra cả tình trạng khó sắp xếp và phân tách thực phẩm để kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Chưa kể, tủ đông hai ngăn đòi hỏi một diện tích căn bếp lớn để bố trí cho tủ những vị trí tốt nhất.

2. Tại sao nên chọn lựa tủ đông một ngăn thay vì tủ đông hai ngăn

Như Daiichi đã chia sẻ ở trên, nhiều loại thực phẩm khi xếp chung 1 chỗ sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng sản phẩm. Do đó, việc sở hữu 2 chiếc tủ đông một ngăn riêng biệt sẽ giải quyết triệt để mối bận tâm này. Việc xếp chung giữa thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín không còn bị lo lẫn mùi, hay lây lan vi khuẩn trong tủ.
Mặt khác, nếu bạn đang sống ở nhà tầng hoặc có nhiều phòng thì đây là điều kiện tuyệt vời để sắp xếp tủ đông một ngăn ra vị trí khác nhau. Chẳng hạn, 1 tủ đông một ngăn dùng để đựng thực phẩm tươi sống và 1 chiếc tủ khác để chứa thức ăn nhanh, đồ ăn nấu chín và đồ uống ướp lạnh,...
Bên cạnh những ưu điểm kể trên, sử dụng 2 tủ đông mini hay 1 tủ đông lớn 1 tủ đông nhỏ chiếm nhiều diện tích và tăng điện năng tiêu thụ hơn.

 

3. Nên mua tủ đông hai ngăn to hay mua một tủ đông một ngăn nhỏ

Nên mua 1 tủ đông hai ngăn khi

Gia đình ít người, diện tích sinh hoạt ít, sở hữu không gian bếp thông với không gian phòng khách. Tủ đông đang sử dụng đã cũ, không còn vận hành ổn định, các tính năng bị giảm sút hoặc không hoạt động. Những vấn đề trên gây ảnh hưởng tới quá trình bảo quản thực phẩm. Với tình huống trên, việc mua 1 tủ đông hai ngăn lớn để thay thế hoàn toàn chiếc tủ cũ là giải pháp tối ưu nhất.

Nên mua 2 tủ đông mini hay tủ đông một ngăn khi

Gia đình đông người (từ 3 người trở lên) nhưng không gian bếp quá nhỏ, thiếu khoảng trống lớn. Tuy nhiên, gia đình bạn lại có những nhu cầu dự trữ thực phẩm tươi sống và chín riêng biệt Bạn không muốn thức ăn bị lẫn các mùi trong tủ lạnh.
Hoặc tình huống nhà có nhiều phòng ốc. Bạn muốn phân tủ đông mini ra các nơi khác nhau để tiện lấy đồ hơn hoặc chứa thực phẩm.
Hay trường hợp, gia đình là hộ buôn bán kinh doanh thực phẩm đặc thù. Bạn cần 1 tủ đông để dùng để lưu trữ thực phẩm kinh doanh Bạn cần một chiếc 1 tủ đông khác để lưu trữ thực phẩm dùng hàng ngày.

Với những phân tích và chia sẻ trên, Daiichi hy vọng bạn sẽ lựa chọn tuyệt vời để chọn mua tủ đông mới phù hợp với hoàn cảnh và không gian của gia đình mình nhé!
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang