Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Nguyên nhân nồi cơm điện chính hãng bị trầy xước lớp chống dính

Thứ 2, 27 tháng 08 2018 12:01

Lượt xem: 363

Nồi cơm điện là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong các gia đình. Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân nhưng lại khiến nồi cơm điện chính hãng nhà bạn nhanh chóng bị hỏng. Lớp chống dính trong lòng nồi bong khiến vệ sinh khó khăn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Vo gạo trong lòng nồi cơm điện chính hãng

Để tiết kiệm thời gian, không ít người dùng trực tiếp vo gạo luôn trong lòng nồi cơm điện nhật bản. Thay vì, người dùng cho ra rổ riêng nhưng vì sự tiện lợi người tiêu dùng sử dụng luôn trong nồi. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến lớp chống dính trong nồi cơm điện nắp gài bị bong tróc. Trong quá trình vo, gạo sẽ cọ sát vào bề mặt của lòng nồi cơm điện làm trầy.

2. Dùng đũa hay thìa để xới cơm bằng kim loại sẽ khiến nồi cơm điện chính hãng bị xước

Sử dụng muôi xới cơm bằng kim loại khiến cho lòng nồi bị trầy xước lớp chống dính. Thay vào đó, nên dùng thìa lấy cơm với chất liệu gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.

Nguyên nhân nồi cơm điện chính hãng bị trầy xước lớp chống dính -1

3. Dùng nồi cơm điện nắp gài để ngâm chén, đĩa

Nhiều người tiêu dùng có thói quen sau khi ăn xong. Dùng luôn lòng nồi cơm điện nắp gài để ngâm chén, đĩa, thìa, đũa trước khi rửa, làm lòng nồi bị bong tróc do cọ xát nhiều. Hãy ngâm chén, đĩa trong thau, chậu riêng thay vì ngâm chung với nồi cơm.

4. Cạy lớp cơm khô khỏi nồi cơm điện chính hãng

Khi cơm nguội khô đi, cơm thường dính chặt vào đáy nồi cơm, bạn không nên cạo mạnh lớp cơm này, rất dễ làm hư lớp chống dính. Thay vào đó nên đổ nước vào lòng nồi cơm ngâm đến khi lớp cơm dính này mềm và tự tróc ra (mất khoảng chừng 20 phút).

Nguyên nhân nồi cơm điện chính hãng bị trầy xước lớp chống dính -2

5. Vệ sinh nồi cơm điện sai cách

Việc dùng miếng cọ nồi bằng kim loại hay những dung dịch chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến lớp chống dính của nồi cơm điện nhật bản bị bong tróc chỉ sau 1 thời gian ngắn. Do đó, để sử dụng nồi cơm điện chính hãng đúng cách, người tiêu dùng nên dùng một miếng mút mềm cùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh nồi cơm điện

6. Cho nồi cơm điện chính hãng lên bếp gas đun nấu

Nguyên nhân nồi cơm điện chính hãng bị trầy xước lớp chống dính-4

Tình trạng này đặc biệt xảy ra khi gia đình bạn bất chợt mất điện.Không ít người có thói quen cho nồi cơm lên bếp gas hay bếp điện để nấu cơm trực tiếp. Hoặc người tiêu dùng lấy lòng nồi cơm điện chính hãng nấu thức ăn như 1 chiếc xoong thông thường. Thế nhưng, nhiệt độ trên bếp điện quá cao nên khiến lớp chống dính bị hư, chưa kể việc này còn khiến biến dạng nồi cơm điện nhật bản. Ngoài ra, vị mặn có trong muối, gia vị cũng nhanh chóng gây ra tình huống lớp chống dính bị bong tróc.

 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang