Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Những lưu ý khi sử dụng tủ mát để tăng tuổi thọ cho tủ

Thứ 2, 12 tháng 03 2018 15:51

Lượt xem: 277

Để sử dụng tủ mát bền hơn, người dùng cần sử dụng đúng cách ngay từ khi mới mua về. Bởi khi người dùng biết áp dụng thói quen đúng ngay khi mới mua giúp tủ vận hành tốt hơn. Mặt khác, nếu người dùng không biết cách sử dụng đúng đắn sẽ khiến tủ mát sẽ nhanh chóng hỏng hóc, tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa. 

1. Sử dụng tủ mát khi mới mua về cần lưu ý những vấn đề gì?

Trước khi mua tủ mát, người dùng nên chọn địa điểm phù hợp để đặt tủ.Việc này không chỉ giúp người dùng chủ động hơn trong việc sắp xếp mà còn giúp bạn có thời gian suy nghĩ cẩn thận trước lúc mua.

 
sử dụng tủ mát đúng cách 1

Khi tủ mát được mang về, người dùng nên đặt tủ vào vị trí đã định nhưng đừng vội cắm điện trong  2 giờ đồng hồ. Bởi cắm điện ngay khi vừa di chuyển tủ về sẽ dẫn đến tình trạng sốc điện trong tủ mát. Sau 2 tiếng đồng hồ, khi đã cắm điện, bạn hãy chỉnh nhiệt độ về số nhỏ nhất để tủ chạy không khoảng 1 ngày. Trong 1 ngày đó, cứ 4 giờ bạn lại mở cửa tủ một lát để tủ được thông thoáng.

Sở dĩ, người dùng không nên cho thức ăn vào tủ. Bởi mùi nhựa mới trong tủ không tốt cho sức khỏe. Sau 1ngày chạy không, bạn dùng khăn ẩm để lau khô toàn bộ tủ rồi sử dụng bình thường.

2. Trong khi sử dụng tủ mát người dùng cần lưu ý:

Tuổi thọ của một chiếc tủ mát phụ thuộc phần nhiều vào cách người dùng sử dụng tủ mát. Do vậy, khi dùng tủ mát đựng rau quả, người dùng cần chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đơn giản như không để tủ trống nhiều diện tích hoặc quá nhiều thức ăn. Thay vào đó, bạn nên bảo quản 1 lượng thức ăn vừa đủ. Khi tủ mát quá đầy thực phẩm, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm. Ngược lại, khi tủ quá trống sẽ làm tiêu hao điện năng, gây lãng phí.

Sau 1 thời gian sử dụng, bạn hãy nhớ tổng vệ sinh tủ mát sạch sẽ. Hãy xả đông cho ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 lần trong tháng. Bên cạnh đó, người dùng cần kiểm tra dây điện của tủ thường xuyên. Để hạn chế nguy cơ chập cháy và tránh tình trạng chuột, bọ làm hỏng, đứt dây điện.

sử dụng tủ mát đúng cách 2
 
Do tủ mát đựng hoa quả luôn hoạt động với công suất lớn. Vì vậy,người dùng không nên sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị khác trong nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng những ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chập, cháy nổ.

Hầu hết khi sử dụng tủ mát, chúng ta đều quan tâm đến cách tiết kiệm điện. Vì thế, để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ, không nên đóng mở tủ mát quá nhiều lần.
Tận dụng những hộp chứa đồ bằng kim loại để làm lạnh thực phẩm nhanh hơn. Ngoài ra, những thực phẩm trước khi cất vào tủ phải để nguội và đậy trông hộp kín để tránh mùi thức ăn lẫn với mùi tủ mát mát hoặc ngược lại.
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang