Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Sử dụng ấm siêu tốc bao nhiêu lâu nên thay mới?

Thứ 5, 31 tháng 08 2017 14:47

Lượt xem: 227


Hầu hết, chúng ta đều cho rằng sử dụng ấm siêu tốc được rất lâu, bạn chỉ cần thay thế khi nào hỏng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì ấm siêu tốc cũng có tuổi thọ nhất định. Nếu bạn đang tự hỏi sử dụng ấm siêu tốc trong bao nhiêu lâu cần thay, hãy đồng hành cùng Daiichi đi tìm lời giải trong bài viết sau:

Sử dụng ấm siêu tốc trong bao nhiêu lâu cần thay mới

1, Trong quá trình sử dung ấm siêu tốc, ấm không tự động tắt khi nước sôi 

Lỗi này tương đối phổ biến trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc. Nguyên nhân chính là do thói quen bật đi bật lại nút nấu hoặc bắt ấm đun nước siêu tốc hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền...Chính vì thế, đó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hỏng hóc rờ le, kéo theo chức năng ngắt điện ấm siêu tốc không còn dùng. Khi tình trạng này xảy ra, tốt nhất là người dùng nên thay mới ấm siêu tốc của mình.

 
2, Nước chưa sôi mà ấm đã tắt
Lỗi này xảy ra chủ yếu do bạn mới sử dụng ấm đun nước nóng lại tiếp tục sử dụng bình đun siêu tốc mà không có thời gian nghỉ. Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tạm ngừng việc đun nước lại khoảng 30 phút rồi mới tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp bạn đã khắc phục mà tình trạng này vẫn kép dài, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để kiểm tra.
 
3, Thay mới siêu tốc bị gỉ sét không?
Ấm siêu tốc vệ sinh sai cách sẽ bị đóng cặn đáy ấm, làm giảm hiệu quả truyền nhiệt, tăng thời gian đun nấu và giảm chất lượng nước sử dụng. Nhưng hầu hết,  ấm đun siêu tốc khi để nước trong ấm quá lâu rất dễ bị gỉ sét.

 
sử dụng ấm siêu tốc


Dấu hiệu nhận biết rõ nhất  của ấm siêu tốc bị gỉ sét là trong lòng ấm hoặc xung quanh thành ấm có vết rỗ, có chấm đen đỏ… Khi ấm siêu tốc bị gỉ sét, những chất độc như kim loại nặng có thể nhiễm vào nước uống, gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Trong trường hợp này bạn nên thay ấm ngay lập tức để đảm bảo an toàn sức khỏe.

4, Ấm siêu tốc có mùi khét khi nấu nước
Ấm siêu tốc bốc mùi khét khi đun nước là dấu hiệu cho thấy ấm sắp cháy hoặc ấm  đang bị rò rỉ điện, có thể chập mạch và cháy nổ bất cứ lúc nào. Do đó, để phòng tránh sự cố đáng tiếc xảy ra, bạn nên mua ấm siêu tốc mới hơn

 
5, Dây điện và đế tiếp điện bị nứt
Đây là những vật dụng dẫn điện thường thấy, chúng thường được bọc cách điện rất chắc chắn. Tuy nhiên, sau mooth thời gian sử dụng, những vật liệu cách điện sẽ bị nứt ra, gây rò rỉ điện ra môi trường, giật điện. Nếu không thể thay mới dây điện và đế tiếp điện bạn nên thay ấm siêu tốc mới.


sử dụng ấm siêu tốc 1

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết được khi nào nên thay thế ấm siêu tốc mới trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc chưa? Đừng quên thay mới nếu nồi cơm có những dấu hiệu sau nhé.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang