Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Sử dụng nồi cơm điện nhật bản như thế nào để tránh cơm bị thiu

Thứ 4, 25 tháng 04 2018 14:07

Lượt xem: 90

Thời tiết những ngày hè chẳng những khiến người ta khó chịu mà còn rất dễ khiến thức ăn nhanh ôi thiu. Nếu không bảo quản đúng cách, đặc biệt là cơm nguội sẽ phải bỏ đi. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề cơm thiu, Daiichi sẽ mách cho bạn một vài mẹo khi sử dụng nồi cơm điện nhật bản để cơm luôn ngon và cách bảo quản khiến cơm tránh bị ôi thiu.
 
Sử dụng nồi cơm điện nhật bản như thế nào để tránh cơm bị thiu

1. Lưu ý  khi sử dụng nồi cơm điện nhật bản để nấu cơm lâu thiu

Khi sử dụng nồi cơm điện nhật bản để nấu cơm không chỉ khiến cơm ngon mà còn lâu thiu. Bởi sản phẩm nồi cơm điện chính hãng này vừa bền lại vừa có mâm nhiệt lớn, tỏa nhiệt đều giúp cơm ngon hơn hẳn. Tuy nhiên muốn cơm lâu thiu, người dùng cần lưu ý một số quy tắc nhỏ như sau:

- Trước khi nấu cơm, người dùng nên rửa sạch nồi và nắp. Kể cả, những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi cũng phải rửa sạch sẽ.

- Ngoài ra, trong quá trình vo gạo, người dùng nên cho thêm một chút xíu muối vào gạo để cơm đậm đà, tơi xốp hơn.

 
Sử dụng nồi cơm điện nhật bản như thế nào để tránh cơm bị thiu

- Tương tự như nấu xôi, không nhất thiết cho muối vào gạo khi vo. Thay vào đó, bạn có thể cho vài hạt muối vào cơm khi nấu. Việc này không những giúp cơm thêm đậm đà mà còn bảo quản cơm lâu thiu hơn.

- Ngoài muối ra, người dùng còn có thể sử dụng giấm theo tỉ lệ thích hợp. Bạn có thể cho giấm vào nồi cơm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1.5 kg gạo. Sau khi nấu xong, đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

2. Bảo quản cơm đúng cách thế nào khi sử dụng nồi cơm điện nhật bản

- Bảo quản trong tủ mát, tủ lạnh: bạn có thể cho cơm thừa vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh, tủ mát. Đợi đến bữa ăn chỉ cần lấy ra, quay nóng hoặc hấp là được.

- Bảo quản ở nơi thoáng mát: Để cơm lâu thiu, người dùng tuyệt đối tránh để các món ăn khác dính vào cơm. Thay vào đó, bạn chỉ cần đem lòng nồi cơm điện đặt ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa là được. Nhưng tránh không đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi cơm điện nhật bản. Bởi việc này chỉ khiến  cơm nhanh bị hấp hơi nước và tăng nguy cơ thiu cơm lên thôi.

3. Một số cách sử dụng nồi cơm điện để hấp lại cơm nguội 

Sau thời gian bảo quản cơm, khi lấy cơm nguội từ tủ mát, tủ lạnh ra, người dùng nên hấp cơm lại để cơm nóng, ngon hơn. Tuy nhiên, hấp cơm cũng đòi hỏi có lưu ý riêng, bạn có thể thử cách sau:

- Hấp bằng nồi cơm điện nhật bản, nồi cơm điện chính hãng: Bạn chỉ cần cho cơm nguội vào lòng nồi cơm. Sau đó,  đổ thêm một ít nước vào nồi, bật xuống nút nấu. Giờ đây, bạn chỉ cần chờ cơm nóng và thơm ngon như ban đầu.

 
Sử dụng nồi cơm điện nhật bản như thế nào để tránh cơm bị thiu 2

- Hấp lại cơm bằng lò vi sóng: Ngoài cách hấp bằng nồi cơm, bạn cũng có thể cho cơm nguội vào bát thủy tinh hoặc sứ, đậy kín bằng đĩa sứ. Sau đó, bạn chỉ cần cho bát vào lò vi sóng để cơm lại thơm ngon như mới nấu.
 
Sử dụng nồi cơm điện nhật bản như thế nào để tránh cơm bị thiu 3

- Hấp lại cơm bằng cách dùng hơi nước: Ngoài hai cách thông dụng trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp, vẩy thêm một vài hạt muối. Sau vài phút, bạn sẽ có ngay một bát cơm thơm ngon, đậm đà không thua kém gì cơm ban đầu.
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang