Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau

Thứ 2, 25 tháng 12 2017 11:32

Lượt xem: 173

Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ có thực sự khó như bạn vẫn tưởng không? Không ít lần, trong lúc ủi quần áo, người dùng vô tình để mặt đế của bàn ủi giá rẻ bị dính vải cháy.

Đây là nguyên nhân chính để lại vết đen, ố vàng xấu xí trên mặt đế bàn ủi. Để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ hiệu quả hơn, các chuyên gia Daiichi sẽ bật bí cho bạn 7 cách tẩy vết ố, cháy cực hữu ích.

7 mẹo tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ vô cùng đơn giản mà người dùng nên biết

1. Dùng chanh tươi để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ

Để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ, người dùng có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên ngay tại trong nhà. Trước hết, bạn chỉ cần cắt đôi 1 quả chanh tươi, dùng một phần vừa cắt của quả chanh, chà mạnh lên vết cháy bám trên mặt đế bàn ủi.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 1
 
Sau 2 - 3 phút, bạn nên sử dụng một chiếc khăn sạch để lau lại mặt đế bàn là quần áo. Bởi chất axit trong chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.

2. Dùng giấm ăn và muối để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ

Bạn đổ một lượng giấm và muối theo tỉ lệ 1:1 vào nồi. Bạn nên đặt lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi muối tan hết, nước giấm ấm nóng thì tắt bếp.

Để đến khi dung dịch còn hơi âm ấm, bạn đeo găng tay và nhúng miếng bọt biển vào dung dịch. Sau đó, bạn nên chà sạch mặt bàn là điện.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 2

Ngoài ra, bạn nên dùng bàn chải mềm, có lông mịn và dày. Tiếp tục, bạn nên chà sạch các vết cháy. Không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi.

Cuối cùng, bạn lấy một chiếc khăn mềm, lau lại lần nữa với một chút giấm. Đợi chừng khoảng ít phút,  chờ bàn ủi khô,  bạn  nên cắm điện và có thể ủi đồ như bình thường nhé.

3. Dùng sáp nến để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ.

Bạn nên cắm điện cho bàn ủi giá rẻ hoạt động. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, cho đến khi bàn là điện nóng lên. Bạn hãy thử chà đầu nến lên vị trí vết đen. Nhiệt độ bàn là quần áo sẽ khiến sáp nến chảy ra, cuốn theo hết những các vết đen.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 3

Nhờ đó, mặt đế của bàn là điện sẽ sạch bong những vết bẩn. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý sau khi sáp nến chảy ra. Bạn nên dùng khăn sạch lau ngay hết các vết cháy, không để lâu. Tránh cho bàn là quần áo đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch. 

4. Dùng kem đánh răng để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ

Thoa thêm 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên các vị trí vết cháy. Sau đó, bạn nên sử dụng chiếc khăn sạch, đủ ẩm để lau sạch kem đánh răng. Nhờ những tinh chất tẩy trắng trong kem đánh răng, bạn sẽ tẩy sạch nhanh chóng.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 4

5. Dùng thuốc tẩy để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ

Đổ ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, sao cho chiếc khăn đó đủ ẩm nhất đinh. Người dùng ủi lại nhiều lần trên chiếc khăn đó. Hoặc bạn có thể dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy trên khăn sẽ giúp đánh bay những các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 5

6. Baking Soda để tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ

Pha loãng một lượng nước và baking soda theo tỉ lệ tương đương 1:1 để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Bạn nên nhúng khăn vào hỗn hợp trên và chà lên mặt bàn ủi.

Tiếp theo, bạn nên dùng khăn sạch lau đi phần baking soda bám trên mặt đế. Với những bàn ủi hơi nước, bạn nên bật chế độ hơi nước để đẩy sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi rồi lau lại  với khăn sạch. Mặt đế bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô sẽ sáng sạch, không còn vết cháy nữa.

 
Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ cực dễ với 7 cách sau 6

7. Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ bằng muối 

Tẩy vết cháy trên bàn ủi giá rẻ với muối, bạn nên đặt một miếng khăn giấy lên mặt bàn. Sau đó, rắc một thìa canh muối lên khăn. Lưu ý, người dùng lấy muối thô, hạt muối càng to làm sạch mặt bàn ủi càng nhanh.

 

Sau khi rắc muối lên khăn, bạn nên cắm điện cho bàn ủi, chỉnh mức nhiệt độ cao nhất. Với bàn là hơi nước bạn nên tắt chế độ phun hơi nước. Sau đó, di nhẹ mặt đế bàn ủi lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần như vậy. Những cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Hi vọng sau khi sử dụng các mẹo này, bạn sẽ vệ sinh bàn ủi hơi nước hoặc bàn ủi khô nhiều hơn để bàn ủi luôn sáng đẹp, sạch bong, không còn vết cháy. Nếu  bạn còn mẹo khác muốn chia sẻ hãy bình luận cho Daiichi biết nhé.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang