Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Tivi smart là gì? Có gì khác với internet tivi?

Thứ 7, 25 tháng 11 2017 11:12

Lượt xem: 174

Như xu thế tất yếu của xã hội, những tivi có thể kết nối mạng ngày càng phổ biến, thu hút được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Tivi kết nối mạng  có 2 dòng chính là tivi smart và Internet tivi.

Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Nếu bạn đang phân vân giữa 2 dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng dòng sản phẩm một.

 
Tivi smart là gì? Có gì khác với internet tivi

Sự khác nhau giữa tivi smart và internet tivi là gì?

1. Tivi smart là gì?

Không mấy khác biệt so với những chiếc smartphone, tivi smart chính là một chiếc tivi thông minh. Chính vì thế, tivi smart sẽ tích hợp đầy đủ những tính năng cơ bản sau:

- Thỏa sức kết nối mạng (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

- Hầu hết các tivi smart đều sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành cố định, có RAM xử lý dữ liệu, tích hợp bộ nhớ và giao diện thông minh.

 
Tivi smart là gì? Có gì khác với internet tivi 1

- Tivi smart trang bị thêm nhiều ứng dụng khác ngoài ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play...

- Có tích hợp thêm các tính năng thông minh như điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần cáp kết nối. Chưa kể một số tivi smart tích hợp thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói hoặc cử chỉ, chuột, bàn phím...

2. Internet tivi là gì?

Dòng sản phẩm này cũng có thể kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng hay các tính năng sẽ kém hơn, không thể bằng tivi smart. Do bộ nhớ và cấu hình yếu hơn nên các thao tác cũng sẽ chậm hơn. Internet tivi chia thành 2 loại chính là:

- Internet tivi cơ bản: chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing... và bạn không thể tải thêm được.

- Internet tivi có hệ điều hành: khá phổ biến hiện nay. Dòng tivi này một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn, kém thông minh hơn.

 

3. Sự khác nhau giữa tivi smart và internet tivi

- Ram và bộ nhớ của dòng internet tivi cũng kém hơn hẳn so với tivi smart. Tốc độ internet tivi chậm hơn. Tuy nhiên nếu tải quá nhiều ứng dụng sẽ gây tình trạng tràn bọ nhớ, đơ máy.

- Tải ứng dụng của dòng internet tivi cũng bị giới hạn không giống tivi smart, chỉ có trên sản phẩm internet tivi có hệ điều hành.

- Tính năng thông minh hay kết nối chuột và bàn phím chỉ thể sử dụng trên internet tivi có hệ điều hành hoặc trên smart tivi mà không thể kết nối với tivi smart.

 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang