Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Tủ đông không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Thứ 2, 16 tháng 04 2018 17:14

Lượt xem: 463

Tủ đông nhà bạn vẫn đang đang sử dụng bình thường. Đột nhiên, một ngày bạn mở tủ đông, thấy đá không đông, kem bị tan, thức ăn tươi sống bị hư. Đây là dấu hiện cảnh báo tủ đông nhà bạn đã bị “treo máy”, tủ đông không lạnh. Vì sao tủ đông nhà bạn đột nhiên lại bị vậy? Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?  Mọi câu trả lời cho bạn đã có ở bài viết sau đây.

1. Cửa tủ đông đóng không khít, viền cao su bị bong hoặc rách

Tủ đông đóng không khít thường chỉ có vài nguyên nhân chính như do thói quen không đóng kín tủ, quá thường xuyên mở tủ đông ra “ngắm nghía” lâu. Một số trường hợp khác là do viền cao su bị hỏng, bị rách nên cửa tủ không thể đóng kín… Chính vì những nguyên nhân trên khiến không khí lạnh thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng tủ đông không lạnh.
Với những nguyên nhân do người dùng sử dụng, bạn chỉ cần lưu ý. Tuy nhiên, nếu là do viền cao su, bạn nên liên hệ bảo hành để sửa chữa, thay mới.

2. Tủ đông không lạnh do bị thiếu gas

 
Tủ đông không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao2
 
Nếu gas không đủ hoạt động, tủ đông sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, người dùng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm khí gas cho tủ đông. Nhờ vậy, tủ đông sẽ hoạt động tốt hơn.

3. Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ của tủ đông

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, nguyên nhân khác khiến tủ đông không lạnh là do mức nhiệt tăng lên. Việc này xảy ra có thể do tủ tăng nhiệt độ lạnh hoặc được chỉnh về cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ đông không làm lạnh được, người dùng đừng quên kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất chưa? và chế độ tiết kiệm điện của tử có đang hoạt động không?

Tủ đông không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao

4. Bộ phận xả đông trong tủ đông có vấn đề

Bộ phận xả đông của tủ không hoạt động khiến những mảng tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị làm bay hơi. Do đó, chúng dẫn đến “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ đông không lạnh. Thông thường khi tình huống này xảy ra, người dùng buộc phải nhờ đến sự can thiệp của các chuyên viên kĩ thuật. Để tránh trường hợp này xảy ra, người dùng nên nhớ vệ sinh tủ đông thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

5. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong khiến tủ đông không lạnh

Việc đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ đông, sẽ khiến tủ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông. Do đó thực phẩm không thể làm lạnh được.
Tủ đông không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao-1
Ngược lại, khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ đông hoạt động không tốt. Vì thế, tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa phải để tủ vận hành ổn định.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang