Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Tư vấn mua tivi cho người không rành công nghệ

Thứ 6, 20 tháng 10 2017 15:13

Lượt xem: 171

Tư vấn mua tivi cho những người không rành về công nghệ thực sự rất quan trọng. Bởi với những người không hiểu gì về công nghệ, kích thước tivi nào là phù hợp cho phòng? Chọn dòng tivi HD, Full HD hay siêu nét Ultra HD 4K tốt hơn? Hay mua tivi smart hay internet tivi hay tivi 3D? Mua tivi giá rẻ tại đâu tốt nhất. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được bật bí ngay trong bài viết này.

Tư vấn mua tivi cho những người không rành công nghệ như thế nào?

1. Tư vấn mua tivi bao nhiêu inch thì phù hợp?

 
Bạn nên chọn mua tivi có kích thước phù hợp với không gian chứa và sắp xếp. Đặc biệt hơn, khi chọn mua tivi bạn nên quan tâm xem căn phòng có đủ rộng để bạn duy trì một khoảng cách xem tivi không?
Trong điều kiện, căn phòng nhà bạn khá hẹp, thì không nên mua tivi màn hình rộng và có kích thước lớn. Thay vào đó, những tivi nhỏ tầm 32 inch, màn hình vừa phải là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

 
 
Tư vấn mua tivi cho người không rành công nghệ 1
 
Để tư vấn mua tivi bao nhiêu inch là phù họp, bạn có thể dùng công thức sau để lựa chọn:

- Khoảng cách tối thiểu = kích cỡ màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
Khoảng cách tối đa = kích cỡ màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

(trong đó: 1 inch = 2,54 cm)

Cụ thể trong trường hợp nầy, tivi nhà bạn có kích thước màn hình 32 inch, dựa theo công thức bạn có thể tính như sau:
- Khoảng cách tối thiểu = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = ước chừng 1,6 m
- Khoảng cách tối đa =  32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = ước chừng 2,4 m
Như vậy, khoảng cách an toàn để xem tivi có kích thước 32 inch là từ 1,6 m đến 2,4 m. Dựa vào diện tích của phòng, bạn có thể lựa chọn kích thước của sản phẩm phù hợp.

2. Tư vấn mua tivi hãng nào tốt hơn

Trên thị trường hiện nay, các dòng tivi vô cùng đa dạng, nhiều thương hiệu tivi. Nếu bạn muốn mua một chiếc tivi nhiều chức năng thú vị, mẫu mã sang trọng. Các mẫu như Samsung, Sony hay LG là sự lựa chọn phù hợp với bạn
Mặt khác, khi  bạn có nhu cầu về những dòng tivi không nhiều tính năng và giá thành hợp lý. Tư vấn mua tivi của các hãng Daiichi, Panasonic...

3. Tư vấn mua tivi theo kiểu dáng

Bàn về thiết kế, người dùng nên cân nhắc 2 yếu tố: độ mỏng và tính chất màn hình (cong hay phẳng), tùy thuộc theo nhu cầu của người dùng.

 
Tư vấn mua tivi cho người không rành công nghệ 2

Tivi màn hình cong chỉ phù hợp để bàn hơn là treo tường. Với những phòng không có ánh sáng trực tiếp hay các vật dụng hắt sáng, tivi cong sẽ là lựa chọn tốt nhất. Khác biệt hẳn, tivi màn hình phẳng thích hợp cho cả treo tường và để bàn.
- Tivi càng mỏng tất nhiên càng đẹp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý càng mỏng thì sẽ càng dễ phát sinh đổ ngã nếu có va chạm. Ngược lại, tivi càng dày tính thẩm mỹ sẽ giảm nhưng độ vững chãi càng cao.

4. Độ nét và chất lượng hình ảnh của tivi

Thông thường đúng là độ phân giải càng lớn xem càng đã mắt, còn phụ thuộc vào yếu tố khác như  kích thước màn hình nữa. Độ phân giải cao thực sự phát huy hết công dụng ở những tivi màn hình phẳng lớn. Tại màn hình nhỏ bạn sẽ thấy không có nhiều sự thay đổi.

 
Tư vấn mua tivi cho người không rành công nghệ 3

Điển hình như màn hình nhỏ (từ 32 inch trở xuống) độ nét chỉ dừng ở mức HD là vừa đủ. Trong khi đó, tivi từ 32 inch đến 40 inch thì có độ nét Full HD là vừa đẹp. 
Tuy nhiên một số tivi của các hãng lớn vẫn trang bị công nghệ nâng cấp hình ảnh cho độ sắc nét cao, dù đọ phân giải có hơi thấp

5. Giữa tivi thường, tivi smart hay tivi Internet nên tư vấn mua tivi nào

Tivi thường chủ yếu thuộc sản phẩm không thể kết nối mạng và tivi kết nối mạng được như tivi smart, Internet tivi), bạn có thể dựa theo  nhu cầu mà cân nhắc lựa chọn:
- Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc xem tivi, thỉnh thoảng cắm USB xem phim chẳng hạn, thì tư vấn mua tivi thường rất hợp với bạn. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm Android tivi box để biến tivi thường thành tivi smart

 

- Nếu bạn muốn mua tivi có thể kết nối mạng, chỉ để giải trí trực tuyến cơ bản nhất như đọc báo, nghe nhạc, xem phim... Vậy internet tivi sẽ đáp ứng đầu đủ nhu cầu của bạn.
- Cấu hình mạnh, tích hợp được nhiều ứng dụng tính năng thông minh (chiếu điện thoại lên tivi, điều khiển tivi bằng điện thoại... ), chơi game mạnh thì hãy chọn tivi smart sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.
Ngoài ra, khi chọn mua Smart tivi bạn cần lưu ý đến hệ điều hành tivi. Hệ điều hành trên mỗi hãng sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Do đó, bạn cần lựa chọn kĩ.

6. Các yếu tố khác cần lưu ý khi tư vấn mua tivi

- Hãy chắc chắn rằng tivi tích hợp truyền hình số mặt đất (có dán nhãn trên tivi) để giúp bạn thu các kênh không cần đến đầu thu.
- Quan sát kỹ có các  cổng kết nối phổ biến trên tivi như HDMI, USB, Optical...

 
Tư vấn mua tivi cho người không rành công nghệ 5

- Nếu bạn muốn xem phim 3D tại nhà, hãy thử chọn mua tivi 3D để đáp ứng đủ các nhu cầu
 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang