Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Tuyệt chiêu sử dụng máy xay sinh tố mà lưỡi dao vẫn như mới

Thứ 6, 27 tháng 04 2018 16:23

Lượt xem: 128

Bất kể sử dụng máy xay sinh tố hay bất kì một thiết bị gia dụng gia dụng nào đều có nhiều bộ phận đi kèm. Tương tự như vậy, máy xay sinh tố cũng có nhiều bộ phần đi kèm trong đó đặc biệt chú ý đến bộ phận lưỡi dao. Những lưỡi dao trong máy xay sinh tố đóng vai trồ nghiền nát thức ăn. Thế nhưng để lưỡi dao này luôn bền như mới, khi sử dụng máy xay sinh tố, người dùng cần có một số mẹo sau:

1. Để sử dụng máy xay sinh tố tốt, người dùng nên chọn lưỡi dao phù hợp với máy xay sinh tố

Chính bởi sự tiện dụng của máy xay sinh tố nên người dùng thường sử dùng máy xay sinh tố chính hãng cho nhiều công việc khác nữa.

Tuyệt chiêu sử dụng máy xay sinh tố mà dao vẫn như mới
 
Đây chính là sai lầm thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố. Bởi mỗi loại dao máy xay đều có hình dáng khác biệt, thích hợp cho nhóm thực phẩm riêng. Điển hình như một số loại dao thông dụng như sau:
 
- Với dạng lưỡi dao thẳng: Loại dao này thích hợp để xay thực phẩm khô như các loại gia vị (hành, tỏi, ớt,…), ngũ cốc các loại,…
- Với dạng lưỡi dao thẳng lớn: Loại dao này thích hợp để xay thịt  (có thể xay được cả thịt sống lẫn tịt chín, thái thành miếng)
- Với dạng lưỡi dao chữ thập: Kiểu dao này của máy xay sinh tố thích hợp để xay thực phẩm ướt như các loại trái cây tươi, rau củ,…
- Với dạng lưỡi dao chữ thập: hầu hết những kiểu dao có răng cưa, được dùng để xay những thực phẩm cứng hơn như xay đá, xay thịt,...

Tuyệt chiêu sử dụng máy xay sinh tố mà dao vẫn như mới 1
 
Do đó, muốn sử dụng máy xay sinh tố mà lưỡi dao vẫn bền lâu. Trước tiên, bạn nên chọn lưỡi dao phù hợp với thực phẩm cần xay.

2. Để sử dụng máy xay sinh tố bền, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn và tháo - lắp lưỡi dao đúng cách

Thực ra, mỗi loại máy xay đều có cấu trúc riêng biệt. Do đó, để đảm bảo sử dụng máy xay sinh tố tốt, tháo lắp những lưỡi dao an toàn, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn.

Người dùng có thể tuân thủ các tháo lưỡi dao cơ bản như sau:

 
- Tháo rời phần đế và cối của máy xay sinh tố nhật bản ra
-  Ở phần lưỡi dao và đế, Bạn sẽ thấy có một con ốc.  Dùng tua vít vặn ngược chiều kim đồng hồ, tách dao và phần đế ra rồi từ từ lấy lưỡi dao ra.

 
Tuyệt chiêu sử dụng máy xay sinh tố mà dao vẫn như mới 2
 
Đặc biệt, tránh dùng các vật cứng để cố gắng tách lưỡi dao máy xay ra. Dù cho đó là loại máy xay sinh tố giá rẻ hay bất kì loại máy xay sinh tố tốt nhất cũng không lên tùy tiện tháo!

3. Bảo quản lưỡi dao đúng cách giúp sử dụng máy xay sinh tố bền

Như các bạn đã biết, lưỡi dao của máy xay được làm bằng thép không gỉ. Do đó, sau khi  sử dụng máy xay sinh tố xong, bạn cần vệ sinh máy xay sinh tố sạch sẽ, gồm luôn cả lưỡi dao trong đó, đem phơi ở nơi khô ráo.

Tuyệt chiêu sử dụng máy xay sinh tố mà dao vẫn như mới 3

Tuyệt đối không nên tự ý mài lưỡi dao của máy xay. Bởi lưỡi dao dùng trong máy xay khác biệt hoàn toàn so với những lưỡi dao thường. Vì vậy bạn không thể tự ý mài như cách bình thường.

Không quá sắc bén, những lưỡi dao của máy có thể xay được chủ yếu do tốc độ quay của máy cũng như việc bố trí các cạnh phù hợp với từng nhóm thực phẩm.
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang