Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào?

Thứ 6, 29 tháng 12 2017 15:09

Lượt xem: 209

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước thường sẽ nhanh hơn những bàn là khô. Đặc biệt, khi người dùng biết áp dụng cách ủi phù hợp sau đây. 

Bàn ủi hơi nước là một bàn là điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bàn ủi hơi nước giúp cho quần áo trở nên tươm tất và thẳng thơm. Dưới đây, Daiichi sẽ làm một vài mẹo nhỏ giúp bạn ủi đồ hiệu quả hơn.

 
Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào 1

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào?

1. Ủi đồ với bàn ủi hơi nước nên biết điều chỉnh nhiệt với từng loại vải khác nhau

Không phải chất liệu vải nào bạn cũng sẽ ủi đồ với bàn ủi hơi nước theo phải nhiệt độ giống nhau. Dựa vào từng chất liệu vải khác nhau mà người dùng phải điều chỉnh  các mức nhiệt cho thích hợp như:
- Đối với chất liệu vải lanh: nhiệt độ không thể quá 240 độ C.
- Đối với chất liệu vải bông: nhiệt độ không thể quá 204 độ C.
- Đối với chất liệu vải tơ nhân tạo: nhiệt độ không thể quá 190 độ C.   
- Đối với chất liệu vải len và lụa: nhiệt độ không thể quá 148 độ C.
- Đối với chất liệu vải sợi Acrylic, chất bóng và chất liệu nilon: nhiệt độ k/hông thể quá 135 độ C.

 
Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào 2

Thang nhiệt sử dụng bàn ủi hơi nước được chia từ cao đến thấp. Đầu tiên phải kể đến, chất liệu bông hay cotton thường ủi là ở mức nhiệt cao nhất, tiếp đến là chất liệu len. Thấp nhất, chính là nhiệt độ được sử dụng với chất liệu vải sợi tổng hợp và sợi tơ tằm.

Để ủi đồ với bàn ủi hơi nước tốt nhất, bạn nên xem kĩ những biểu tượng trên nhãn của quần áo. Để bàn là tiết kiệm điện, bạn nên ủi những loại quần áo ở mức nhiệt độ thấp trước rồi mới tăng dần nhiệt độ lên. Trong quá trình sử dụng bàn ủi hơi nước, bạn cũng nên sử dụng thêm một vài công cụ để giúp  ủi đồ của mình hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng bình phun nước để giúp làm ẩm quần áo nhanh chóng để việc ủi đồ với bàn ủi hơi nước nhanh hơn.

 
Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào 3

2. Ủi đồ với bàn ủi hơi nước trên từng loại quần áo khác nhau cần biết:

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước cho áo sơ mi đúng cách:

- Ủi tay áo: đây là vị trí mà bạn nên ủi đầu tiên. Trải dài cánh tay áo ra theo đường ủi. Bạn nên ủi dọc từ dưới cánh tay áo lên trên. Khi ủi đồ với bàn ủi hơi nước, bạn nên nhấn mạnh phần đuôi thay vì phần mũi.
- Ủi đồ với phần vai áo: Phần thứ hai cần được lưu ý là vai áo. Hãy kéo tay áo xuống để nổi ra các đường gân may trên vai áo và ủi theo đường đó.
- Ủi đồ với bàn ủi hơi nước ở phần cổ áo: làm ẩm vải với hơi nước (bàn là hơi nước)  hoặc dùng bình xịt là bước đầu tiên khi ủi quần áo để làm mềm bớt cổ áo trước khi ủi. Ngoài ra, bạn gỡ các nếp gấp trên cổ áo ra rối sử dụng bàn là điện.
- Đến phần thân áo: Bạn nên đưa bàn ủi hơi nước chạy đều và liền mạch từ cổ xuống tới gấu áo.

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước đúng cách như thế nào 4

Ủi đồ với bàn ủi hơi  nước cho quần tây: 

Hãy trải quần ra thẳng theo đường nếp ly. Sau đó, dùng 4 cái kẹp để cố định 4 góc vào cầu là rồi bắt đầu ủi.
Tại vị trí đầu gối của quần xuất hiện vết phồng. Bạn có thể lộn trái ống quần lại rồi lấy bàn chải dấp nước lên chỗ phồng. Sau đó, bạn nên tiếp tục ủi cho đến khi nào chỗ phồng trở nên phẳng.

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước cho váy nhiều lớp:

Ủi váy không đơn giản như ủi quần. Để ủi đồ với bàn ủi hơi nước trên váy hiệu quả, bạn nên đặt váy ngay ngắn lên cầu là. Bạn cũng có thể dùng dây thun để cố định 2 đầu lại cho dễ ủi đồ. Sau đó, người dùng mới tiến hành ủi váy từ trên xuống dưới. Cuối cùng, bạn mới nên tháo dây thun ra và ủi phần buộc thun cố định lúc nãy.

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước cho quần áo chất liệu tơ tằm:

Với chất liệu tơ tằm, bạn nên cho trang phục vào một túi nilon, bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh, tủ đông hoặc tủ mát. Sau từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn lấy quần áo ra và đem bàn là quần áo ra ủi bình thường.

Ủi đồ với bàn ủi hơi nước cho quần áo chất liệu len, dạ

Chất liệu quần áo này dễ bị co hoặc biến dạng khi gặp nhiệt. Để tránh tình trạng này, bạn chuẩn bị một chiếc khăn đã được vắt hết nước, còn ẩm. Sau đó, bạn đặt chiếc khăn ở mặt trái của áo rồi tiến hành ủi bình thường.

 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang