Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Vệ sinh tivi màn hình led thế nào là đúng cách?

Thứ 7, 13 tháng 01 2018 11:16

Lượt xem: 365

Vệ sinh tivi màn hình led là một trong những việc nên làm để giữ tivi luôn bền. Tuy nhiên, vệ sinh sai cách lại là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tivi màn hình led bị hỏng.
 
 
Chắc hẳn, bạn tự hỏi thế nào là vệ sinh sai cách? Đó là khi người dùng sử dụng những nước tẩy rửa kính thông thường để lau chùi những chiếc tivi màn hình phẳng. Có thể bạn không biết, những chiếc LCD ngày nay đều được có một lớp phủ đặc biệt trên bề mặt. Vì thế, việc dùng các loại nước tẩy rửa đậm đặc có thể phá huỷ chúng.
 
1. Vệ sinh tivi màn hình led đúng cách như thế nào?

Bề ngoài và màn hình của những chiếc tivi khá dễ bị xước khi lau chùi. Do đó, những chiếc màn hình tivi thông minh giá rẻ cần được đối xử đặc biệt. Để vệ sinh tivi màn hình led, người dùng nên lấy một miếng vải sạch hoặc vải mềm để lau. Bạn có thể dùng luôn miếng vải của nhà sản xuất cung cấp.

 
Vệ sinh tivi màn hình led thế nào là đúng cách2

Trước khi vệ sinh màn hình tivi, bạn nên rút điện và dùng miếng vải sạch để lau màn hình tivi. Tuyệt đối không xịt trực tiếp nước lên màn hình led. Nếu  màn hình tivi nhà bạn bẩn, bạn có thể xịt dung dịch vệ sinh lên khăn cho ẩm. Dung dịch vệ sinh sẽ được pha theo tỉ lệ 1/10 (1 phần xà phòng ấm pha 10 phần nước), vắt kiệt nước.

Bạn dùng khăn ẩm lau đều màn hình. Sau đó, bạn có thể lấy khăn sạch khác lau khô phần hơi nước trên đấy. Người dùng tuyệt đối không hóa chất dễ bay hơi như xăng, cồn, chất pha loãng.

2. Vì sao không dùng nước tẩy kính để vệ sinh tivi màn hình led

Thông thường, các loại nước tẩy rửa kính được sử dụng để lau kính cửa sổ và một số loại bề mặt khác. Thành phần của những dung dịch này chứa một lượng amoniac và cồn. Những thành phần này đều không phải là các hóa chất thân thiện gì với sức khỏe người dùng, tốt cho chất lượng tivi.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất cũng tạo thêm ra nước lau rửa màn hình led. Hầu hết, các loại nước rửa màn hình tivi LCD giá rẻ chứa khoảng 99% nước và 1% chất tẩy rửa. Thông thường khi mua nước tẩy rửa để vệ sinh tivi màn hình led sẽ được tặng kèm miếng vải mềm lau màn hình. Bạn cũng có thể dùng dung dịch này để vệ sinh màn hình laptop, máy tính bảng và điện thoại. Lưu ý, các loại dung dịch lau màn hình tivi thông minh giá rẻ không ghi rõ thành phần. Bởi chúng thường chứa cồn và amoniac, bạn đừng nên mua nó.

 

Giá tivi led thường đắt, dễ vỡ và dễ bị xước, hư tổn. Vì vậy, chúng ta không nên lau màn hình tivi nhật bản nói riêng và các dòng tivi nói chung bằng những phương pháp mà các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng. 

Lời khuyên của các chuyên gia Daiichi dành cho bạn là: bạn hãy dùng vải mềm để lau màn hình (nếu tivi LCD giá rẻ của bạn không bán kèm miếng vải lau). Với những vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa, bạn chỉ nên thử với một chiếc khăn ẩm nhưng đừng ấn tay quá mạnh. Nếu bạn muốn dùng dung dịch, hãy dùng dung dịch vệ sinh theo tỷ lệ chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hoặc bạn có thể thử pha loãng hơn và xem có lau sạch không.

 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang