Đang thực hiện
Hotline hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Hỗ trợ trực tuyến Điện lạnh- Yahoo hỗ trợ skype hỗ trợ
Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Điện lạnh- điện gia dụng số 1 Việt Nam

Tiếng Việt tiếng việt English tiếng anh

Vệ sinh tủ mát như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho tủ

Thứ 3, 22 tháng 05 2018 15:09

Lượt xem: 65

Vệ sinh tủ mát không chỉ đơn giản là dọn dẹp, sắp xếp lại thực phẩm mà còn bao gồm cả việc vệ sinh các bộ phận khác. Để vệ sinh tủ mát đúng cách, người tiêu dùng cần có những hiểu biết nhất định để vệ sinh tủ tốt hơn.

Trước khi vệ sinh tủ mát, người dùng nên bỏ hết các thức ăn ra trước. Đồng thời, bạn hãy ngắt điện và mở cửa tủ để tủ bay bớt hơi lạnh, giúp những vết bẩn bám trên thành tủ dễ vệ sinh hơn.

1. Vệ sinh tủ mát từ bên trong như thế nào:

Với những kệ bên trong của tủ mát, người dùng nên làm sạch các kệ trong tủ mát bằng chất tẩy nhẹ. Sau khi bạn đã rửa sạch, bạn sẽ lau sạch lại với vải khô. Trước khi đặt lại kệ vào trong tủ mát đựng hoa quả, người dùng cần đảm bảo những kệ này đã khô.

 
Vệ sinh tủ mát như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho tủ 1

2. Vệ sinh tủ mát từ bên ngoài cần chú trọng những vấn đề gì

Ở phần ngoài của tủ, bạn hãy bắt đầu lau từ bảng điều khiển cho đến màn hình hiển thị với khăn sạch (nếu có). Tại bề mặt của cửa tủ mát đựng rau quả, phần tay cầm và thân tủ là hai phần cần được lau sạch với những chất tẩy nhẹ. Hầu hết các bộ phận bên ngoài tủ mát hai cánh làm bằng thép không gỉ. Do đó, chúng cần được đánh bóng từ 1-2 lần một năm

3.  Phía sau tủ mát đựng hoa quả có cần vệ sinh hay không?

Để vệ sinh tủ mát phía sau thật sạch sẽ. Người dùng nên sử dụng máy hút bụi loại nhỏ để hút sạch bụi 1 hoặc 2 lần trong năm.

4. Vệ sinh tủ mát không thể thiếu ron cửa bằng cao su: 

Nếu ron cửa tủ mát bằng cao su bị dơ sẽ khiến cửa sẽ không được đóng kín. Đây là nguyên nhân chính khiến tủ mát đựng rau quả sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Để làm sạch phần ron cửa, bạn hãy dùng khăn ấm thấm các dung dịch tẩy nhẹ để lau dọn tủ. Sau đó lau lại bằng khăn khô để loại bỏ nước còn sót lại. Ở những vị trí khó lau, bạn có thể sử dụng cuốn giẻ lau vào que nhỏ, để lau trong những khe kẽ.

 
Vệ sinh tủ mát như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho tủ 2

5. Vệ sinh tủ mát ở những phần làm bằng thép không gỉ: 

Nếu bạn sử dụng dung dịch vệ sinh là nước rửa kính sẽ tạo những vệt trên bề mặt bộ phận bằng thép không gỉ. Ngoài ra, những dung dịch chứa các chất hóa học như (benzene, thinner, chất tẩy trắng, alcohol, acetone, ammonia) gây ăn mòn lớp bảo vệ phủ trên bề mặt tăng nguy cơ điện giật. Do đó, người dùng không nên xịt nước hay chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt. Thay vào đó, bạn hãy đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào miếng vải lau và lau sạch bề mặt.
 
Ngoài ra, vệ sinh tủ mát có bộ phận bằng thép không gỉ. Bạn có thể lau với nước bóng hoặc chất tẩy dành cho thép không gỉ dưới dạng chất lỏng, dạng hồ bột hoặc dạng bọt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng khăn sạch và mềm thay thế bàn chải hoặc miếng cọ rửa. 
Video player
Nhận thông tin
Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ chúng tôi
Email
 
Về đầu trang